Hình ảnh của Bất động sản Long An cất cánh nhờ dòng vốn đổ vào Khu công nghiệp

Bất động sản Long An cất cánh nhờ dòng vốn đổ vào Khu công nghiệp

Những diễn biến gần đây về dịch bệnh Covid-19 và sự biến động kinh tế thế giới đã và đang có những chuyển biến tích cực đến dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam.

Đất nền Bến Lức cất cánh nhờ dòng vốn đổ vào Khu công nghiệp

Những diễn biến gần đây về dịch bệnh Covid-19 và sự biến động kinh tế thế giới đã và đang có những chuyển biến tích cực đến dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam.

Với vị thế tam giác vàng trong định hướng giãn dân và dịch chuyển sản xuất của Thành phố Hồ Chí Minh, Long An đang nổi lên như một sự lựa chọn ngang tầm với hai khu vực truyền thống là Bình Dương và Đồng Nai. Với lợi thế về sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng, mà điển hình là tuyến đường Vành Đai 4 từ khu vực trung tâm sản xuất công nghiệp (Đức Hòa, Bến Lức) chuẩn bị hoàn thành việc nâng cấp mở rộng và Cảng Long An đã đi vào hoạt động chính là bệ phóng cho sự phát triển của công nghiệp nơi đây. Sự phát triển này gián tiếp đưa bất động sản nhà ở cũng đạt đến một tầm cao mới khi Bất động sản công nghiệp chính là yếu tố vững chắc nhất đóng góp vào sự phát triển về dân cư và chất lượng cuộc sống đi kèm.

Cảng quốc tế Long An

Cảng Quốc tế Long An đã đi vào hoạt động

Những con số biết nói

Theo Ban Quản lý kinh tế Long An, tính đến nay tỉnh đang có 1.588 dự án đầu tư, trong đó có 786 dự án có vốn đầu tư nước ngoài và 802 dự án có vốn trong nước, tổng số vốn đầu tư hơn 4,4 tỷ USD và gần 90.000 tỷ đồng. Riêng 5 tháng đầu năm 2020 tỉnh có 56 dự án mới đầu tư vào các khu công nghiệp với tổng số vốn gần 220 triệu USD và hơn 650 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, công tác đền bù và giải phóng mặt bằng cũng đang được nhanh chóng triển khai để có thể triển khai ít nhất 3 Khu công nghiệp đến hết năm 2020.

Một điểm đáng chú ý, ngay khi giãn cách xã hội được nới lỏng, nhiều Khu công nghiệp tại Long An đã tiến hành khởi công, điển hình có thể kể đến như KCN Hựu Thạnh, KCN Việt Phát tọa lạc trên Quốc Lộ N2. Đây là tín hiệu lạc quan cho thấy, tỉnh đã sẵn sang đón làn sóng dịch chuyển sản xuất từ nước ngoài sau những diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19.

Khởi công KCN Việt Phát

Lễ khởi công KCN Việt Phát ngày 17/05/2020

Bất động sản nhà ở có những chuyển biến tích cực

Thị trường Long An nổi tiếng với những sản phẩm đất nền tập trung chủ yếu xung quanh các Khu công nghiệp, mà điển hình là khu vực Đức Hòa, thì nay dòng vốn đang dần dịch chuyển sang những khu vực mới nổi lân cận như Bến Lức và Cần Giuộc nhờ vào sự phát triển đồng bộ về hạ tầng giúp cho khả năng kết nối ngày càng nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Tuyến Vành Đai 4 trải dài từ Đức Hòa sang Bến Lức và điểm đến cuối cùng là Cảng Quốc tế Long An tại Cần Giuộc chính là những nét vẽ chủ đạo cho bức tranh bất động sản khu cộng nghiệp trong thời gian tới, kéo theo hàng loạt khu công nghiệp mới được đầu tư, tiêu biểu có thể kể đến như Tập đoàn Becamex (IDC-VSIP) đang hoàn thiện những khâu cuối cùng cho một khu công nghệ cao với quy mô hơn 3.000ha tại xã Lương Hòa, bên cạnh những khu công nghiệp có sẵn như Phú An Thạnh.

Tuyến đường Vành đai 4 đang thi công

Tuyến Vành Đai 4 đang gấp rút thi công

Vành đai 4 trên địa phận tỉnh Long An

Sau khi hoàn thiện, Tuyến Vành Đai 4 sẽ là con đường huyết mạch cho sự phát triển của Tỉnh Long An

Bất động sản vùng lân cận đang hưởng lợi lớn từ sự dịch chuyển sản xuất và xu hướng giãn dần từ Thành phố Hồ Chí Minh, nhưng cũng vì vậy mà những khu dân cư hình thành xung quanh bán kính 5-10km cũng đòi hỏi những yêu cầu khắt khe không kém. Một ví dụ điển hình có thể kể đến như Khu dân cư Viet Uc Varea với quy mô một khu đô thị khép kín đầy đủ tiện ích như Khu chợ nội đô, Phố kinh doanh, Khu phức hợp thể thao, Quảng trường nhạc nước, Công viên ven sông… vừa phục vụ trọn vẹn cho nhu cầu cuộc sống cư dân, vừa đảm bảo một môi trường sống văn minh, hòa mình vào thiên nhiên. Với vị trí mặt tiền Vành đai 4, và liền kề Khu công nghệ cao Becamex Vsip sẽ hứa hẹn là một sản phẩm cực kỳ hấp dẫn cho giới đầu tư và những cư dân trong tương lai.

Bài viết liên quan: Chuỗi tiện ích trọn vẹn cho cuộc sống thịnh vượng tại Khu dân cư Việt Úc Varea Bến Lức