Hình ảnh của Bất động sản Long An – ngọn núi lửa sắp thức giấc

Bất động sản Long An – ngọn núi lửa sắp thức giấc

Với vị thế nằm ngay cửa ngõ phía Tây của Thành phố Hồ Chí Minh, sở hữu những tuyến đường kết nối giao thông thuận lợi với Đồng bằng Sông Cửu Long, cùng với 2 trọng tâm phát triển là hạ tầng giao thông và KCN chính là những “giá trị thực” đối với BĐS

Trong bối cảnh giới truyền thông đang hướng mọi sự chú ý về Khu Đông Thành phố Hồ Chí Minh thì Long An vẫn đang âm thầm chuyển mình với những sự đầu tư đúng đắn mang tính chiến lược về hạ tầng giao thông và định hướng phát triển các Khu công nghiệp đón đầu xu hướng dịch chuyển sản xuất về Việt Nam của các doanh nghiệp lớn trên thế giới.

Bất động sản Long An với sản phẩm chủ lực đất nền

Với vị thế nằm ngay cửa ngõ phía Tây của Thành phố Hồ Chí Minh, sở hữu những tuyến đường kết nối giao thông thuận lợi với Đồng bằng Sông Cửu Long, cùng với 2 trọng tâm phát triển là hạ tầng giao thông và KCN chính là những “giá trị thực” đối với sự phát triển của bất động sản nhà ở.

Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh vừa có đề xuất kéo dài đại lộ Võ Văn Kiệt đến Long An, chủ trương này hoàn toàn phù hợp với những kiến nghị trước đó về việc kết nối tuyến đường Trần Đại Nghĩa với đại lộ Võ Văn Kiệt và kết nối với KCN Hải Sơn (huyện Đức Hòa) tại Tỉnh Long An. Với đề xuất này, việc lưu thông hàng hóa và di chuyển của người dân sẽ thuận tiện hơn khi tình trạng ùn tắc vẫn thường xuyên diễn ra trên tuyến Trần Văn Giàu (Tỉnh lộ 10) vào giờ cao điểm.

Bên cạnh đó, hệ thống hạ tầng giao thông kết nối giữa 2 địa phương cũng được chú trọng phát triển, 12 tuyến hiện hữu sẽ được nâng cấp mở rộng, triển khai mới 8 tuyến và quy hoạch bổ sung thêm 3 tuyến mới. Những diễn biến này kéo theo sự chú ý lớn của giới đầu tư, hàng loạt ông lớn BĐS đang tiến hành lập quy hoạch nhằm phát triển quỹ đất phát triển những khu đô thị như Vingroup, Ecoland, Becamex IDC, Trần Anh…

Những tín hiệu tích cực trên khiến cho nhu cầu tìm kiếm và đầu tư bất động sản khu vực Long An đang tăng trưởng một cách bất ngờ, theo trang tin batdongsan, sản phẩm đất nền Bến Lức có sự tăng trưởng 54% so với quý trước, và Long An chính là địa phương nổi bậc nhất khu vực phía Nam.

Giai đoạn 1 dự án Việt Úc Varea

KDC Việt Úc Varea Bến Lức - Sản phẩm đất nền trọn vẹn tiện ích

https://nhadatphongphu.vn/du-an/KDC-Viet-Uc-Varea-Ben-Luc

Ngọn núi lửa sắp phun trào

Cảng quốc tế Long An

Quy hoạch Cảng quốc Tế Long An

Vành đai 4 đang thi công

Tuyến Vành Đai 4 kết nối trực tiếp các KCN với Cảng quốc tế Long An

Ngoài lợi thế về vị trí, bất động sản Long An sở hữu những lợi thế được gọi là vững chắc cho sự tăng trưởng của bất động sản: kết nối giao thông, hạ tầng khu công nghiệp đồng bộ và quỹ đất sạch lớn có giá thành tương đối rẻ.

  • Kết nối giao thông: Long An đang sở hữu những tuyến đuồng huyết mạch để kết nối Thành phố Hồ Chí Minh với Đồng bằng Sông Cửu Long, ngoài ra những dự án trọng điểm sẽ đi vào hoạt động trong 3 năm tới như cao tốc Bến Lức – Long Thành, tuyến Vành Đai 4 kết nối trực tiếp các KCN với Cảng quốc tế Long An.
  • Hạ tầng KCN đồng bộ: địa phương đang có 32 KCN được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với tổng diện tích 11.500 ha, các KCN đã và đang hoạt động với tỷ lệ lắp đầy khá cao (gần 90%). Đặc biệt đại phương luôn hướng đến phát triển những mô hình KCN và đô thị bền vững, chú trọng đến môi trường như KCN Việt Phát (Thủ Thừa) nhằm đón đầu xu hướng dịch chuyển sản xuất về Việt Nam trong thời gian gần đây.
  • Quỹ đất sạch và rẻ: Long An đang sở hữu một quỹ đất sạch rất lớn, tập trung chủ yếu tại các khu vực giáp ranh với Thành phố Hồ Chí Minh như Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc.. đều này càng thuận lợi hơn khi giá thành còn khá rẻ khi so sánh với những vùng lân cận của TP.HCM như Đồng Nai, Bình Dương.

Những yếu tố vừa đề cập ờ trên có đóng góp không nhỏ trong việc “kéo dân” về địa phương, góp phần vào chủ trương giãn dân từ các vùng trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, mang lại cho người dân một cuộc sống trọn vẹn.

Bài viết liên quan: Ưu đãi tháng 08 KDC Việt Úc Varea Bến Lức